Làng bích họa Tam Thanh

Làng bích họa đầu tiên của Việt Nam nằm tại xã Tam Thanh (thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). Mô hình này là dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn Quốc – Việt Nam do UBND thành phố Tam Kỳ và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (The Korea Foundation – KF) đồng tổ chức và thực hiện.


”Ngôi làng bích họa” theo mô hình của Hàn Quốc hiện là điểm du lịch thu hút giới trẻ

Vốn là một làng chài nghèo, sau khi trở thành làng bích họa (một hình mẫu phổ biến tại Hàn Quốc), Tam Thanh đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn của Tam Kỳ. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh sinh động khắc họa cuộc sống thường nhật của người dân ven biển do các họa sĩ Hàn Quốc thể hiện trên bức tường của hơn 100 ngôi nhà trong làng.

Hàng rào và lối đi được các họa sĩ trang trí bằng những hình vẽ, họa tiết với màu sắc rực rỡ. Từng con đường nhỏ dẫn ra biển bỗng trở nên thơ mộng lạ kỳ. Cuộc sống của người dân nơi đây dường như trở nên nhẹ nhàng thư thái hơn bao giờ hết, khác hẳn gam màu trầm lam lũ của làng chài ven biển trước kia.

Trở về từ làng bích họa Tam Thanh, nhiều du khách chia sẻ rằng, đây là một mô hình thú vị, có sức hấp dẫn rất lớn với khách du lịch, nhất là giới trẻ. Mong rằng Việt Nam sẽ có thêm nhiều làng bích họa hơn nữa.

Mời độc giả chiêm ngưỡng chùm ảnh sinh động được chụp tại làng bích họa Tam Thanh do anh Nguyễn Ngọc Pháp – một nhiếp ảnh địa phương, cũng là người con của quê hương Tam Kỳ thực hiện: